Nâng cao năng lực đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài cho 348 cán bộ cơ sở

Ngày 8-8, tại thị xã An Khê, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng và tuyên truyền viên cơ sở các cấp năm 2023.

Tham gia tập huấn có 348 học viên là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội, tuyên truyền viên cơ sở, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, già làng, người có uy tín tại thị xã An Khê và các huyện: Đak Pơ, Kbang, Kông Chro; doanh nghiệp có chức năng xuất khẩu lao động.

Tại lớp tập huấn, các học viên được lãnh đạo, chuyên viên Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phổ biến các văn bản hướng dẫn về đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo Luật Lao động; các chính sách hỗ trợ tạo việc làm, tín dụng ưu đãi tạo việc làm đối với người lao động ở khu vực nông thôn; các chính sách hỗ trợ người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, tạo việc làm cho thanh niên và hỗ trợ phát triển thị trường lao động.

Cũng tại hội nghị tập huấn, nhiều nội dung quan trọng được doanh nghiệp có chức năng đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài chia sẻ như: các hình thức, quy trình đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; các hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Tổng quan một số thị trường tiềm năng cho người lao động lựa chọn đi làm việc ngoài nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, các nước Trung Đông…

Qua lớp tập huấn, cán bộ cơ sở được trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản về việc làm và công tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Từ đó, cán bộ là cầu nối định hướng, hỗ trợ cung cấp thông tin, giải đáp các thắc mắc, giúp người lao động nắm rõ các quy định và an tâm lựa chọn địa chỉ tin cậy để đăng ký đi làm ở thị trường việc làm nước ngoài phù hợp với năng lực và nhu cầu của bản thân.

ĐINH YẾN

Nguồn Gia Lai

Nâng cao năng lực đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài cho 348 cán bộ cơ sở

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên