Doanh nghiệp Đài Loan muốn tuyển dụng 2.500 vị trí việc làm

Các DN Đài Loan không ngừng tuyển dụng lao động để tìm nhân tài phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam.

Các doanh nghiệp (DN) Đài Loan cho biết nhu cầu tuyển dụng của nhà máy/công ty tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu và TP.HCM luôn duy trì mức cao. Trong đó, nhu cầu tuyển dụng tập trung nhiều nhất là ngành kĩ thuật, thực phẩm.

Thông tin này được các DN chia sẻ tại Ngày hội việc làm Doanh nghiệp Đài Loan 2022 do Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức ngày 15-10.

Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM Hank Han cho biết tháng 8-2022 vốn đầu tư của Đài Loan tại Việt Nam đã đạt 36 tỉ USD.

Ông Hank Han đánh giá chứng tỏ rằng rất nhiều nhà đầu tư kinh doanh của Đài Loan đang đầu tư vào Việt Nam. Các DN Đài Loan không ngừng tuyển dụng lao động để tìm nhân tài phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam.

“Đào tạo nguồn nhân lực gắn liền với nhu cầu của DN, mở ra nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm và nghề nghiệp cho sinh viên” – ông nhấn mạnh.

PGS.TS Nguyễn Thanh Phương – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH HUTECH, đánh giá Đài Loan là một trong những đối tác lớn của Việt Nam khi có vốn đầu tư ở 56/63 tỉnh thành tại Việt Nam với gần 3.000 dự án. Hiện Đài Loan đang đứng thứ 4/141 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Ngày hội việc làm Doanh nghiệp Đài Loan 2022 sẽ là cầu nối giữa nhà tuyển dụng từ các DN Đài Loan đang có nhu cầu tuyển dụng đa lĩnh vực với sinh viên các chuyên ngành đang được đào tạo tại HUTECH.

Theo ghi nhận của PLO, tại ngày hội việc làm này có 32 DN Đài Loan tham gia tài trợ, trao tặng học bổng và tuyển dụng hơn 2.500 vị trí thực tập, việc làm.

Trong đó, các DN Đài Loan, tập trung tuyển nhân sự ngành kĩ thuật với số lượng nhiều do nhu cầu mở rộng sản xuất tại các tỉnh Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP.HCM và Đồng Nai.

Công ty Cổ phần CX Technology Việt Nam có nhà máy tại khu chế xuất Tân Thuận (quận 7, TP.HCM) có nhu cầu tuyển nhiều vị trí kĩ thuật để phục vụ nhu cầu phục hồi sản xuất. Tuy nhiên, nhiều tháng nay công ty vẫn không tuyển đủ nguồn nhân lực để đảm bảo lao động tại các chuyền sản xuất.

Bà Thi Phượng, phụ trách bộ phận tuyển dụng công ty này chia sẻ, dù nhu cầu tuyển dụng rất cao nhưng nhân viên mới, đặc biệt nhân viên kĩ thuật tuyển vào vẫn chưa đáp ứng nhu cầu thực tế tại nhà máy.

Công nghệ, thiết bị tại nhà máy hiện đại, khi tiếp nhận nhân viên kĩ thuật mới ra trường cần có đội ngũ kèm cặp mới đảm đương được công việc.

“Trong bối cảnh thiếu hụt lao động, công ty tập trung tuyển nguồn lao động bổ sung, đồng thời tiếp tục đào tạo nhân viên mới bắt kịp các thiết bị, chuyền sản xuất tại nhà máy” – bà Phượng nói.

Theo PHONG ĐIỀN – Nguồn PLO

Doanh nghiệp Đài Loan muốn tuyển dụng 2.500 vị trí việc làm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên