Định hướng cho 65 người lao động sang Hàn Quốc làm việc

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) thông báo sẽ tổ chức khóa đào tạo giáo dục định hướng khóa K08-SN/2023 cho 65 người lao động trước khi sang Hàn Quốc làm việc.

Khóa đào tạo này sẽ diễn ra tại Trung tâm dạy nghề và đào tạo lao động Sona (thôn Do Hạ, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội) từ ngày 14 đến ngày 28-9. Thời gian làm thủ tục nhập học vào chiều 13-9.

65 người lao động có tên trong danh sách giáo dục định hướng khóa K08-SN/2023 (đăng tại địa chỉ www.colab.gov.vn) phải hoàn thành nghĩa vụ tài chính theo quy định, bao gồm chi phí phái cử, chi phí visa và chuẩn bị 100 triệu đồng để ký quỹ sau khi kết thúc khóa giáo dục định hướng.

Ngoài ra, người lao động cần nộp thêm học phí bổ túc tiếng Hàn (920.000 đồng); chi phí khám sức khỏe (435.000 đồng đối với nam và 465.000 đồng đối với nữ).

Thông qua khóa giáo dục định hướng, người lao động được tư vấn, cung cấp thông tin về các quy định tại thị trường lao động ở Hàn Quốc, các vấn đề thường gặp liên quan đến tiền lương, nơi làm việc, chế độ bảo hiểm, các quy định của pháp luật liên quan đến lao động nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc…

Người lao động có nguyện vọng tiếp tục tham gia Chương trình EPS nhưng vì lý do bất khả kháng không thể tham gia giáo dục định hướng cần cung cấp thông tin đầy đủ theo mẫu quy định để nộp cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, thành phố tổng hợp, thông báo cho Trung tâm Lao động ngoài nước. Trung tâm Lao động ngoài nước cũng lưu ý: Người lao động không tham gia giáo dục định hướng theo kế hoạch có thể bị doanh nghiệp Hàn Quốc hủy hợp đồng lao động và bị dừng tham gia Chương trình EPS trong thời gian 1 năm.

Nội dung chi tiết, người lao động xem tại địa chỉ www.colab.gov.vn.

Theo Hà Nội Mới

Định hướng cho 65 người lao động sang Hàn Quốc làm việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên