Thọ Xuân: Hơn 800 đoàn viên, thanh niên được tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm

Sáng 28-3, tại huyện Thọ Xuân, Trung tâm Hướng nghiệp, Dạy nghề và Giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Huyện đoàn đã tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động cho đoàn viên, thanh niên và học sinh năm 2022.

Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 800 học sinh, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện cùng các đơn vị tuyển dụng và các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh.

Tại chương trình, đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh đã được các chuyên gia tư vấn truyền đạt nội dung hướng nghiệp, tư vấn chọn trường, chọn nghề, tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội và xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai; thông tin thị tường lao động, các chính sách của Đảng và Nhà nước về nghề nghiệp việc làm, các hoạt động đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm.

Thọ Xuân: Hơn 800 đoàn viên, thanh niên được tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làmNhân dịp này các đơn vị đã tặng 8 suất quà cho 8 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó chương trình có phần giao lưu đối thoại trực tiếp giữa các em học sinh với ban tư vấn. Nhiều câu hỏi các em băn khoăn, trăn trở về lựa chọn trường, chọn nghề, hệ thống giáo dục đào tạo, thị trường lao động, việc làm và xu hướng phát triển ngành nghề trong tương lai đã được trả lời, qua đó giúp các em có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn được cho mình một nghề, một hướng đi phù hợp với sở thích, năng lực bản thân, xu hướng phát triển của xã hội.

Thông qua chương trình, các đơn vị, doanh nghiệp cũng thông tin một số chủ trương, chính sách, chế độ đãi ngộ, nhu cầu việc làm; về một số thị trường có tiềm năng tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc…

Lê Phượng/Báo Thanh Hóa

Thọ Xuân: Hơn 800 đoàn viên, thanh niên được tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm
Chuyển lên trên